Bụng chảy xệ sau sinh, vì đâu ?

Lượt xem: 5262

Bụng chảy xệ sau sinh là vấn đề thường gặp ở chị em và khiến không ít người đau đầu. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và có cách nào khắc phục được không?

Nguyên nhân khiến bụng chảy xệ sau sinh

Thiên chức tuyệt vời nhất của người phụ nữ là thiên chức làm mẹ và bất kì ai cũng lấy làm hạnh phúc khi thiên thần bé bỏng của mình được thai nghén và ra đời lành lặn. Thế nhưng, cùng với niềm vui đó là nỗi buồn mà ai cũng có thể gặp là tình trạng bụng chảy xệ sau sinh. Vậy đâu là nguyên nhân của hiện tượng này?
Do quá trình mang thai và sinh nở

Quá trình mang thai và sinh nở khiến bụng co giãn 1

Quá trình mang thai và sinh nở khiến bụng co giãn

Trong thời kì mang thai, vòng bụng của phụ nữ to lên do bào thai giãn nở để chứa thai nhi. Bào thai sẽ lớn dần lên cùng với sự phát triển của thai nhi. Khi mới sinh, vòng bụng đang căng bị giảm đột ngột và trở nên chảy xệ, chùng nhão. Đây là hiện tượng thông thường mà bất kì chị em nào đã trải qua thời kì sinh nở đều gặp. Lúc này, do mỡ bụng còn mềm, kết cấu lỏng lẻo và chưa được định hình rõ ràng nên có thể phục hồi tốt hơn nếu có các biện pháp can thiệp kịp thời.

Do giảm cân đột ngột

Sau sinh, tình trạng tăng cân, mỡ thừa tích tụ nhiều vùng bụng khiến chị em lo lắng và lao vào chế độ ăn kiêng, tập luyện để lấy lại vóc dáng thon gọn ngày nào.Kết quả là vòng eo có thon gọn hơn nhưng lại bị chảy xệ, chùng nhão. Lớp da chảy nhão, bèo nhèo sau khi sinh hoặc thực hiện chế độ giảm cân càng khiến chị em lo lắng không biết làm thế nào.

Việc giảm cân đột ngột cũng khiến bụng chảy xệ

Việc giảm cân đột ngột cũng khiến bụng chảy xệ

Thông thường, khi tăng hoặc giảm cân ở mức độ vừa phải, tính đàn hồi của hệ thống collagen và elastin sẽ khiến da co lại cho phù hợp với kích thước mới của cơ thể. Tuy nhiên, nếu giảm cân hoặc tăng cân quá đột ngột sẽ khiến cơ thể không thích nghi kịp. Từ đó, tốc độ sản sinh collagen không đủ để da phục hồi nên những vùng này không thể co lại kịp gây chảy xệ là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Khắc phục bụng chảy xệ sau sinh bằng cách nào?

Chị em có thể khắc phục tình trạng bụng chảy xệ sau sinh với sự can thiệp của các công nghệ hiện đại như căng da bụng, nâng cơ bụng tại các cơ sở thẩm mỹ tin cậy.

Vì con yêu của mình, mẹ chấp nhận những điều xấu xí về mình :)

Vì con yêu của mình, mẹ chấp nhận những điều xấu xí về mình 🙂

Chị em có thể tham khảo công nghệ nâng cơ xóa nhăn Thermage – công nghệ nâng cơ tiên tiến không phẫu thuật có thể áp dụng tại mọi vị trí trên da hiệu quả nhất hiện nay.

Tại sao nên chọn BVTM Á Âu?

  •   Bệnh viện được Bộ Y Tế cấp phép.
  • Đội ngũ bác sĩ lành nghề trong và ngoài nước
  • Có phòng vô trùng, phòng xét nghiệm
  • Quy trình điều trị khép kín, an toàn

Ý KIẾN PHẢN HỒI